Tản mạn về “nàng lan”

0

Tỉnh giấc lòng miên man

Ngước nhìn những giỏ lan
Một mầm non vừa ló
Rồi rễ sẽ lan tràn
 
Những lúc rỗi thanh nhàn
Lại ngắm qua giỏ lan
Mong tìm một tia sáng
Là những rễ mới sang
Đời là thế, đâu chỉ mỗi hoa mới đáng để ngắm nhìn. Chỉ cần nhìn những chồi lá mơn mởn xanh tươi, nhìn những rễ mới xanh trắng bao quanh và nhìn chúng lớn từng ngày thì đã vui lắm rồi. Còn gì bằng nếu sau 350 ngày ấy ta lại nhìn thấy sự khác biệt trên giỏ lan kia. Đó là lúc những công sức bao ngày chăm bón được đền đáp.
Hoa phong lan, mỗi loại mỗi vẻ giống như mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh hay ngay cả trong cùng loại cũng có sự khác biệt nhất định. Đó chính là sự khác biệt trong tính cách của từng người trong gia đình. Chăm sóc chúng thành công nghĩa là bản thân người chăm sóc cũng sẽ rèn được trong tâm mình những gì tốt đẹp nhất về cuộc đời này.
Đất nước ta từng được nghe qua câu “rừng vàng biển bạc” nay “rừng đã sắp hết; biển đã sắp chết” Những mầm sống phong lan dường như không còn tồn tại trong tự nhiên là bao nên hãy yêu thương và quý trọng từng mầm cây mà ta đang có. Một cây dẫu to cỡ nào đi nữa thì cũng chỉ bắt đầu bằng 1 cái hạt bé tý; một tâm hồn cũng sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta biết lắng nghe và thuần dưỡng nó!

Hoàng thảo kèn hàng gieo hạt trồng được 3 tháng tuổi

Lan giả hạc rừng gieo hạt cây được 3 tháng tuổi

Lan hoàng thảo trầm rừng gieo hạt

       Hãy thử dành ra 10 phút mỗi buổi sáng, và 10 phút mỗi buổi chiều để bắt đầu chăm sóc một mầm phong lan cho riêng mình. Hy vọng sau 2 năm bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt!
       Thiên Lý farm kính chúc thành công và hành phúc!
Chia sẻ