Công dụng tuyệt vời của dầu gấc

0

     Gấc là một loại quả khá phổ biến ở nước ta. Theo những nghiên cứu mới nhất, thành phần chính trong quả gấc là hàm lượng Beta-Caroten (tiền Vitamin A) cao gấp 1.8 lần so với dầu gan cá thu; gấp 10 lần so với cà rốt.  Ngoài ra, trong gấc còn có lượng Lycopen cao gấp 70 lần so với cà chua. Đây là chính là những chất có trong dầu gấc. Sau đây là những công dụng mà dầu gấc mang lại cho chúng ta:

     Nguồn bổ sung Vitamin A

   Như đã biết, Vitamin A là một trong 3 vi chất (I ốt, Vitamin A và sắt) đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả thế giới vì nó có ý nghĩa quan trọng đến sức khỏe cộng đồng. Đây là chất mà hầu như cơ thể không tự tổng hợp được nên phải đưa từ ngoài vào dưới dạng thực phẩm.

    Vitamin A có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Thiếu Vitamin A trẻ bị còi cọc, chậm lớn.

     Giúp sáng mắt, tránh được một số bệnh về mắt như quáng gà; tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, Vitamin A còn có tác dụng bảo vệ các biểu mô, góp phần bảo vệ sức khỏe của các cơ quan bộ phận.

         Như vậy, dầu gấc đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh hơn.

      Ngoài ra, Beta-caroten tự nhiên có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

    Lycopen trong dầu gấc cũng có vai trò không kém với sự phát triển và bảo vệ cơ thể. Lycopen là chất chống oxy hóa cực mạnh, chống ung thư, chống các gốc tự do  và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. Ngoài ra giúp da hồng hào hơn, chống tia UV và cháy nắng. Đây là lý do mà người ta hay sử dụng dầu gấc như là một sản phẩm để chăm sóc da. Giúp tẩy nếp nhăn, làm làn da trở nên mềm, mịn hơn.

    Như vậy, có thể nói dầu gấc là một sản phẩm rất hữu ích cho mẹ và bé. Với em bé, nên dùng lúc cho bé lúc ăn dặm để bổ sung nguồn Vitamin A cần thiết. Với mẹ nên bổ sung vào thức ăn hằng ngày và đặc biệt là có thể sử dụng như một mỹ phẩm giúp mắt sáng, làn da mịn màn tươi trẻ hơn.
Sản phẩm có bán tại https://thienlyfarm.com/danh-muc-san-pham/dac-san/
T
ham khảo quy trình làm dầu gấc tại https://thienlyfarm.com/quy-trinh-lam-dau-gac/

     Kính chúc sức khỏe và thành công!

Chia sẻ