Những loại thực phẩm nên dùng

0

 Điểm mặt những loại thực phẩm tốt không nên bỏ qua.

Là những thực phẩm dễ bị bỏ qua do ưa chuộng sự mới lạ những thực phẩm này không chỉ khá dễ kiếm mà còn chứa lượng vitamin, muối khoáng và chất dinh dưỡng cao nhất.

Chanh

Chỉ một quả chanh cũng chứa hơn 100% khẩu phần vitamin C hàng ngày của bạn, giúp tăng HDL cholesterol “tốt” và làm xương vững chắc. Các flavonoid có trong chanh giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và hoạt động như một chất chống viêm.

Súp lơ xanh

Một cây súp lơ xanh cỡ vừa chứa hơn 100% nhu cầu vitamin K hàng ngày và gần 200% liều vitamin C khuyến nghị hàng ngày – hai dưỡng chất thiết yếu để tạo xương. Phần ăn như vậy cũng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

Sô cô la đen

Chỉ khoảng 10g sô cô la đen mỗi ngày là có thể làm giảm huyết áp ở những người không bị bệnh gì khác.
Bột ca cao giàu flavonoid và các chất chống ô xi hóa đã được thấy là làm giảm LDL cholesterol “xấu” và tăng HDL cholesterol “tốt”.

Khoai tây

Một củ khoai tây đỏ chứa 66mcg một chất tạo nên tế bào là folat – tương đương với lượng có trong một bát cải bó xôi hoặc súp lơ xanh. Một củ khoai lang cũng chức lượng vitamin A – giúp chống ung thư và tăng cường miễn dịch – gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày.

Cá hồi

Nguồn a xít Omega-3 cực kì tốt có liên quan với giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và ung thư.
Một phần ăn khoảng 100g cá hồi chứa gần 50% liều niacin cần thiết hàng ngày, có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.

Hạt óc chó

Chứa nhiều a xít béo omega-3 – giúp giảm cholesterol – nhất trong các loại hạt có vỏ cứng
Các a xít béo omega-3 đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và chống ung thư; chúng cũng có thể bảo vệ chống lại tổn thương do ánh nắng (nhưng đừng quên kem chống nắng).

Trái bơ

Giàu chất béo lành mạnh và dễ no đã được nghiên cứu chứng minh là làm giảm khoảng 22% cholesterol. Một trái bơ chứa hơn một nửa lượng chất xơ và 40% lượng folat cần thiết mỗi ngày, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tỏi

Là thực phẩm có công dụng mạnh chống lại bệnh, tỏi có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả E.coli.
Allicin, một chất có trong tỏi, có tác dụng chống viêm mạnh và đã được chứng minh là giúp làm giảm cholesterol và huyết áp.

Cải bó xôi

Cái bó xôi chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống ô xi hóa tăng cường miễn dịch quan trọng cho mắt.
Nghiên cứu gần đây đã thấy rằng trong số những loại trái cây và rau chống ung thư, cải bó xôi là một trong những loại hiệu quả nhất.

Đậu đỗ

Ăn một phần đậu đỗ (đỗ, đậu Hà lan và đậu lăng) 4 lần mỗi tuần có thể làm giảm 22% nguy cơ bệnh tim. Thói quen này cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Tuy nhiên thực phẩm chỉ tốt khi đó là những thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm!

Thông tin suu tầm!

Chia sẻ